List Real Estate Agent

Bí quyết sống khỏe cùng bạn

Tại sao lại nói khoai tây là một thực phẩn thực sự tuyệt vời

Khoai tây là một loại thực phẩm ngon, bổ , với giá thành khá rẻ có thể chế biến thành nhiều món ăn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Khoai tây có rất nhiều công dụng mà các bạn vẫn chưa hề biết hoặc nhầm tưởng. Cụ thể những lợi ích từ khoai tây mà bạn nên ghi nhớ đó là :

+ Khoai tây không khiến bạn tăng cân nặng :
Nhiều người nghĩ khoai tây cung cấp tinh bột nên khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên ngược lại so với suy nghĩ của bạn thì khoai tây sẽ giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.Bởi vì thực chất của việc giảm cân đó là điều chỉnh sao cho tổng lượng calo nạp vào người ít hơn calo đào thảo ra ngoài. Chính vì vậy nếu như có một chế độ ăn khoai tây hợp lý sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

+ Khoai tây giúp bạn no lâu :
Trung bình một củ khoai tây cỡ vừa sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 110 kcal và trong khoai tây không có chất béo, chính điều này sẽ giúp bạn có cảm no lâu hơn một số loại thực phẩm dinh dưỡng khác, mặc dù cũng cung cấp carbohydrate. Nguyên nhân bởi vì trong khoai tây có 2g chất xơ, và 3g protein nên thành phần này sẽ gây cảm giác đầy bụng. Khoai tây giúp các bạn có cảm giác no lâu hơn cả bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt bò, hay một số loại rau củ quả khác,…

+ Khoai tây cung cấp nhiều kali
Kali là một chất dinh dưỡng khá quan trọng nhưng lại thường thiếu và đây chính một thành phần chủ yếu trong khoai tây, có tới 620 mg Kali. Chất dinh dưỡng này hỗ trợ khá tốt trong việc kiểm soát và ổn định huyết áp, cũng như giúp vận chuyển các xung động thần kinh. Một người trưởng thành và khỏe mạnh cần 4.700 mg kali mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể. Chính vì thế các bạn hay bổ sung thêm khoai tây vào khẩu phần ăn hằng ngày để nâng cao sức khỏe nhé.

+ Khoai tây cung cấp rất nhiều vitamin C
Nghe điều này có vẻ vô lý nhưng thực tế nghiên cứu cho thấy khoai tây có thể đáp ứng được 45% nhu cầu nạp vitamin C vào cơ thể bạn mỗi ngày, thậm chí còn nhiều hơn cả một quả cà chua. Vitamin C có tác dụng tốt như thế nào đến cơ thể chắc hẳn bạn đã nắm rất rõ. Chất dinh dưỡng này sẽ giúp hỗ trợ cho việc sản sinh ra collagen giúp phục hồi da nhanh, tránh da bị xuống cấp, đen xạm và nhăn nheo. Vì vậy nếu như cơ thể bạn đang có dấu hiệu thiếu vitamin C thì hãy cung cấp ngay bằng cách sử dụng khoai tây trong bữa ăn hằng ngày nhé.

+ Khoai tây cung cấp sắt cho cơ thể :
Mặc dù thực phẩm này cung cấp sắt cho cơ thể nhưng mà không nhiều như những thực phẩm khác, khoản 6% so với nhu cầu tối đa được khuyến nghị sử dụng hằng ngày. Vì vậy những khách hàng ăn kiêng có thể tìm kiếm nguồn sắt tốt từ thực phẩm này.

Vậy nên có thể thấy rằng khoai tây mang lại nhiều công dụng cũng như chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt là với những tín đồ đang có nhu cầu giảm cân thì nên thêm khoai tây vào khẩu phần ăn để tăng hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *