List Real Estate Agent

Bí quyết sống khỏe cùng bạn

Những thực phẩm người bị huyết áp thấp không nên ăn

Chế độ ăn uống đóng một vai trò khá quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật của cơ thể con người. Tuy nhiên một chế độ ăn hợp lý cũng như những thực phẩm không tốt cho sức khỏe sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe của bạn.
Những người huyết áp thấp có trị số huyết áp dưới 90 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg. Triệu chứng cơ bản của những người huyết áp thấp đó là mệt mỏi,hoa mắt chóng mặt, khó tập trung và dễ nổi cáu. Kèm theo đó những người huyết áp thấp có cảm giác buồn nôn, da khô và nhăn kèm theo đó hay bị rụng tóc, toát mồ hôi mặc dù lạnh toát.
Những người hay bị huyết áp thấp thường là những người ăn ít, bỏ bữa, hay khoảng cách giữa các bữa quá xa. Việc này dẫn đến tình trạng giảm hàm lượng đường máu, giảm sự đàn hồi, dẻo dai của mạch máu.
Với những người bị huyết áp thấp thì chế độ ăn uống là khá quan trọng, và bạn cần nên tránh một số thực phẩm không thể ăn được cụ thể đó là :
+ Cà rốt :
Trong thành phần của cà rốt có chứa muối Succinic khiến Kali trong nước tiểu tăng, và dẫn đến làm huyết giảm vì vậy những người huyết áp thấp nên tránh ăn cà rốt nhiều.

+ Cà chua :
Cà chua khá tốt cho những người bị huyết áp cao, vì có tác dụng là hạ huyết áp. Chính vì thế nhưng người bị huyết áp thấp ăn cà chua sẽ có các triệu chứng là hoa mắt, chóng mặt.

+ Táo mèo :
Thực phẩm này không phù hợp cho những người huyết áp thấp mà chỉ phù hợp cho người huyết áp cao. Cũng gần giống như cà chua khiến khi ăn vào tiếp tục bị hạ huyết áp.

+ Hạt dẻ nướng : Đây cũng là một loại thực phẩm mà những người huyết áp thấp nên tránh.

+ Sữa ong chúa:
Đây là một loại dinh dưỡng cao cấp, rất tốt và bổ cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng thích hợp sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên. Trong sữa ong chúa có thành phần gây cản trở hoạt động của buồng tim, kèm theo đó là làm nở động mạch huyết quản, và dẫn đến là bị hạ huyết áp. Bên cạnh đó thành phần của sữa ong chúa còn có chất Insulin , chất này sẽ khiến cho phản ứng đường huyết thấp, và những người bị huyết áp thấp không nên dùng.

+ Thêm một số thực phẩm khác như rau bina, dưa hấu , cần tây,tỏi, đậu đỏ, đậu xanh, tảo bẹ, hành tây,dưa, hạt hướng dương. Đây là những thực phẩm có tính lạnh nên những người huyết áp thấp không nên ăn.

Bên cạnh đó cũng có một số thực phẩm mà những người huyết áp thấp nên ăn, và giúp ổn định huyết áp khá tốt có thể kể đến đó là :
+ Nho khô : Đây có thể coi là một phương thuốc tự nhiên hỗ trợ điều trị và duy trì huyết áp khá tốt. Cách thực hiện là bạn hãy ngâm 30-40 quả nho khô trong một cốc nước, để qua đêm sau đó ăn vào sáng hôm sau.

+ Muối : Thành phần của muối có Sodium, nên bạn có thể pha 1 ly nước muối loãng và uống nhưng đừng nên lạm dụng.

+ Hạnh nhân: Đây cũng là một thực phẩm khá tốt khi muốn duy trì huyết áp.

Bên cạnh đó cũng có nhiều thực phẩm khác như tỏi, rễ cam thảo, thực phẩm chứa chất caffein.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *